phong kham

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Lộ tuyến cổ tử cung bản chất là một bệnh lành tính, chỉ là các tế bào tuyến xâm lấn ra ngoài. Chính vì các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như những tế bào ở tử cung khác làm cho vùng kín luôn ẩm ướt, nên rất dễ dẫn đến viêm nhiễm, khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp ở những phụ nữ đã sinh nở, đang có sinh hoạt tình dục, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh hoặc những người sau nạo hút hoặc sảy thai.

nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm cổ tử cung phân thành cấp tính và mãn tính. Viêm cổ tử cung cấp tính thường phát bệnh khá nhanh, nguyên nhân bệnh cũng khá rõ ràng. Viêm cổ tử cung mãn tính do thời gian bệnh khá dài, các yếu tố tiềm ẩn khá nhiều nên nguyên nhân bệnh thường không rõ ràng, khó có thể phân biệt rõ. Nhưng nguyên nhân nào gây nên bệnh? Chủ yếu có 4 nguyên nhân dưới đây:

Do các tổn thương hoặc kích thích
Thời kì sinh đẻ hoặc phá thai làm cho cổ tử cung bị nứt gây nhiễm khuẩn là nguyên nhân thường gặp của chứng viêm cổ tử cung cấp tính, ngoài ra, quan hệ tình dục quá nhiều cũng có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cổ tử cung.
Nhiễm khuẩn dị vật trong âm đạo
Khi gạc, bông gòn hoặc các dị vật khác đặt trong âm đạo quá lâu rất dễ gây nhiễm khuẩn dẫn đến viêm cổ tử cung cấp tính.
Chứng viêm âm đạo
Khi bị viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas, do nấm hoặc vi khuẩn có thể đồng thời mắc chứng viêm cổ tử cung cấp tính. Khi nhiễm song cầu khuẩn bệnh lậu thường mắc bệnh viêm cổ tử cung cấp tính do vi khuẩn lậu gây nên.
Kích thích yếu tố lý hóa
Sử dụng dung dịch rửa âm đạo có tính chua hoặc tính kiềm với nồng độ cao, hoặc dùng thuốc đặt âm đạo có độ ăn mòn cao đều có thể ảnh hưởng đến âm đạo, các tổ chức cổ tử cung, gây viêm cổ tử cung, viêm âm đạo.
Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung
viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp tính
Khí hư nhiều, có mủ, kèm theo cảm giác đau lưng và đau bụng dưới, thường có các triệu chứng của đường tiết niệu như: đi tiểu gấp, tiểu nhiều, tiểu buốt. Khi nặng có thể thấy máu kinh tăng nhiều, giữa các kì kinh có ra máu, ra máu sau khi quan hệ tình dục...
viêm lộ tuyến cổ tử cung mãn tính
Khí hư ra nhiều, có màu trắng sữa, dạng nhầy hoặc trong khí hư có các sợi máu hoặc ra máu khi quan hệ tình dục, có kèm theo ngứa âm hộ, đau bụng dưới hoặc thắt lưng, thường thấy nặng vùng chậu, đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều.
VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG CHIA NHIỀU CẤP ĐỘ
Viêm lộ tuyến độ 1
Vùng lộ tuyến bị viêm chỉ chiếm khoảng 1/3 diện tích cổ tử cung. Ở giai đoạn này, người bệnh có thể nhận biết thông qua dấu hiệu vùng kín ra nhiều khí hư bất thường.
Viêm lộ tuyến độ 2
Vùng lộ tuyến bị viêm đã chiếm đến 1/2 hoặc gần 2/3 diện tích cổ tử cung. Lúc này sẽ xuất hiện thêm các triệu chứng xuất huyết khu quan hệ tình dục.
Viêm lộ tuyến độ 3
Vùng lộ tuyến bị viêm chiếm trên 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng xuất hiện nặng hơn, rõ rệt hơn, người bệnh sẽ thấy đau đớn, khó khăn khi quan hệ tình dục.
Làm sao phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Chú trọng vệ sinh khi quan hệ tình dục, điều chỉnh cuộc sống tình dục một cách hợp lý, không quan hệ tình dục ngoài hôn nhân và tránh quan hệ trong kì kinh nguyệt.
Kịp thời sử dụng các phương pháp tránh thai hiệu quả, giảm tỉ lệ phá thai, để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và các vết thương trong quá trình phá thai do con người gây nên.
Nếu là những người có chu kì kinh nguyệt quá ngắn hoặc kéo dài thì nên được điều trị tích cực.
Phòng ngừa trường hợp các máy móc làm tổn thương đến cổ tử cung khi sinh nở.
Nếu phát hiện bị nứt vỡ cổ tử cung sau khi sinh thì cần khâu lại kịp thời.
Kiểm tra phụ khoa định kì để có thể phát hiện sớm bệnh và kịp thời điều trị.
Kỹ thuật Viba OKW chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Kĩ thuật Viba OKW có thể điều trị chứng viêm cổ tử cung trong một lần, không để lại di chứng hay các biến chứng bệnh, không tái phát, chỉ cần 10 phút có thể hoàn thành quá trình điều trị, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến việc sinh nở hoặc chất lượng cuộc sống tình dục.

ưu điểm kỹ thuật viba okw
Điều trị triệt để
Đột phá hơn so với phương pháp chữa trị truyền thống, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu có thể đi đến các tổn thương một cách trực tiếp, bảo vệ được chỉnh thể của các mô, đồng thời tăng cường cải thiện vi tuần hoàn và dinh dưỡng của các mô, phòng ngừa chứng viêm phát tán.
Không ảnh hưởng tới sinh sản
Đây là một phương pháp mới rất an toàn, điều trị các bệnh phụ khoa không độc hại, không bức xạ, không gây dính cổ tử cung, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới, không để lại bất cứ di chứng nào.
Vết thương nhỏ, không đau
Qua hệ thống siêu âm, có thể lựa chọn phương pháp điều trị nhằm vào các tổn thương mà không làm tổn thương đến các mô bình thường, không để lại sẹo, thực hiện nguyên lý trị liệu an toàn theo đúng nghĩa xâm lấn tối thiểu.
Hiệu quả cao hơn
So với phương pháp phẫu thuật truyền thống, sử dụng kĩ thuật này không cần nằm viện, điều trị xong có thể về ngay, cùng với việc tiết kiệm được chi phí nằm viện còn có thể rút ngắn một nửa thời gian hồi phục và trị liệu, giảm bớt phần lớn gánh nặng kinh tế cho người bệnh.
DMCA.com Protection Status Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Thành Đức 2017