Vì sao bệnh giang mai lại nguy hiểm

Lượt xem: 10757
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.7 / 10 ( 126 lượt đánh giá )

Trong những bệnh xã hội được cảnh báo là có thể đe dọa trực tiếp và nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như chất lượng sống của cộng đồng, bệnh giang mai được đánh già là bệnh rất nguy hiểm chỉ đứng sau đại dịch HIV/ AIDS. Vậy, vì sao bệnh giang mai lại nguy hiểm? Hãy tham khảo những thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề này!

Vì sao bệnh giang mai lại nguy hiểm

Thưa các chuyên gia! Cháu mới phát hiện mình bị mắc bệnh giang mai qua một lần khám sức khỏe định kỳ. Cháu có nghe các bác sĩ nói đây là bệnh rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Vậy vì sao bệnh giang mai lại nguy hiểm? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu! Cháu xin cảm ơn! (Nguyễn Hưng – Hà Đông – Hà Nội)

Bạn Nguyễn Hưng thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Vì sao bệnh giang mai lại nguy hiểm?

Theo một thống kê, trong tổng số các bệnh nhiễm khuẩn lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, bệnh giang mai chiếm từ 2 – 5% số ca mắc bệnh và ngày có xu hướng tăng lên rõ rệt. Bệnh giang mai luôn được đánh giá và bệnh nguy hiểm và được khuyến cáo nên tích cực thực hiện các biện pháp phòng tránh, vì những lý do như sau:

Gây rối loạn cảm giác

Một nghiên cứu đã cho thấy: Xoắn khuẩn giang mai khi đi vào cơ thể có thể tấn công trực tiếp vào trung khu thần kinh và gây ra các rối loạn cảm giác bất thường ở người bệnh. Điều này được thể hiện ở việc có tới 90% số người mắc bệnh giang mai thường xuyên phải gánh chịu các cơn đau tại đầu, tay, chân, gáy…

Tổn thương xương khớp

Người mắc bệnh giang mai cũng thường xuyên phải đối mặt với những chứng đau nhức xương khớp, tổn thương tại tủy sống. Đặc biệt, một số bệnh nhân bị giang mai giai đoạn sau còn có thể bị bại liệt và không thể di chuyển được.

Rối loạn ý thức hệ

Ở giai đoạn cuối, bệnh giang mai có thể biến chứng, gây ra ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, đặc biệt là não bộ của bệnh nhân.

Những tổn thương tại hệ thần kinh trung ương có thể được thể hiện ở việc bệnh nhân thường xuyên gặp phải các rối loạn cảm giác và ý thức hệ, thị giác bị suy giảm và động kinh.

Tổn thương tim mạch

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai là tổn thương tới hoat động của các cơ quan trong hệ tuần hoàn và gây ra các bệnh như: Viêm động mạch chủ, u động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch chủ, viêm cơ tim…

Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuần hoàn máu và đe dọa tới tính mạng của bệnh nhân.

Có tỷ lệ lây nhiễm cao và khó điều trị

Theo các chuyên gia, bệnh giang mai không chỉ lây nhiễm qua đường tình dục, mà còn có thể được lây nhiễm thông qua những con đường khác nhau như: Sử dụng vật dụng trung gian, tiếp xúc với các vết thương hở, thông qua truyền máu, lây từ mẹ sang con… Đặc biệt các dấu hiệu của bệnh giang mai thường ít rõ rệt nên người bệnh khó nhận biết.

Đặc biệt, bệnh giang mai lây từ mẹ sang con thông qua con đường sinh thường có thể hình thành bệnh giang mai bẩm sinh ở trẻ rất nguy hiểm.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về thắc mắc của bạn Nguyễn Hưng với nội dung: Vì sao bệnh giang mai lại nguy hiểm? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những sai lầm thường gặp trong điều trị
Những sai lầm thường gặp...
Sau đây các chuyên gia Hưng Thịnh sẽ chỉ cho bạn những sai lầm...
Phòng khám phụ khoa
Phòng khám phụ khoa
Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh xin gửi lời chào trân trọng đến quý...
Biểu hiện viêm niệu đạo ở nữ giới
Biểu hiện viêm niệu đạo...
Viêm niệu đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp hiện...
Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nữ giới
Nguyên nhân gây viêm niệu...
Viêm niệu đạo là một trong những bệnh thường gặp trong cuộc sống...
Địa chỉ khám phụ khoa tốt nhất ở hà nội
Địa chỉ khám phụ khoa...
Địa chỉ Khám Phụ Khoa tốt ở Hà Nội: Bệnh Phụ Khoa là nỗi lo...
Khám phụ khoa
Khám phụ khoa
Để có cơ thể khỏe mạnh, phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ...