Khám phụ khoa

Lượt xem: 8318
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.1 / 10 ( 103 lượt đánh giá )

kham-phu-khoaĐể có cơ thể khỏe mạnh, phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ mỗi năm một lần. Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh quy tụ đội ngũ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn.

Quy trình khám phụ khoa định kỳ.

1. Âm hộ

Kiểm tra xem vùng đáy chậu có bị loét, viêm da hay giảm sắc tố. Quan sát trước và sau âm đạo xem có bị phình lên, sa tử cung hoặc tiểu mất kiểm soát hay không.

2. Âm đạo

Quan sát màu sắc niêm mạc tường âm đạo xem có các dấu hiệu lạ như bị loét, u nang, vách ngăn âm đạo hay hai âm đạo. Tiếp theo là kiểm tra dịch tiết âm đạo có mùi khó chịu không, nhiều hay ít...

3. Cổ tử cung

Kiểm tra xem cổ tử cung có hiện tượng xói mòn không phân theo cấp độ nhẹ, vừa, nặng (dựa theo diện tích to nhỏ bề mặt xói mòn),mức độ phì đại cổ tử cung, vị trí sưng và tiến hành kiểm tra loại bỏ trường hợp ung thư cổ tử cung.

4. Tử cung và các bộ phận liên quan

Bình thường ống dẫn trứng không thể chạm vào được, nên khi khám, các bác sĩ thường dựa vào kích thước tử cung khi mang thai to nhỏ thế nào để miêu tả sự gia tăng bất thường của tử cung. Nếu bộ phận xung quanh tử cung sưng phồng lên đơn vị cm, đây có thể dấu hiệu của khối u.

5. Núi đôi

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì sau hành kinh 9-11 ngày là thời điểm tốt nhất để khám núi đôi. Lúc này estrogen ảnh hưởng tới ngực thấp nhất, núi đôi ở vào trạng thái tương đối tĩnh, dễ phát hiện nếu có biến động.

Khi kiểm tra, trước tiên cần quan sát tình trạng phát triển của núi đôi, xem hai bên to nhỏ có cân xứng không, nhũ hoa có bị thụt vào trong hay không, đầu và quầng nhũ hoa có màu sắc thế nào; tiếp theo là ấn nhẹ tay quanh ngực xem có dấu hiệu sưng bất thường...

Trong quá trình kiểm tra, nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, bạn cần tiến hành kiểm tra phụ trợ thật kỹ và trị liệu cho triệt để.

Trên đây là những thông tin cơ bản và bổ ích của các chuyên gia phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về "Khám phụ khoa".

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386977199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Địa chỉ Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những sai lầm thường gặp trong điều trị
Những sai lầm thường gặp...
Sau đây các chuyên gia Hưng Thịnh sẽ chỉ cho bạn những sai lầm...
Phòng khám phụ khoa
Phòng khám phụ khoa
Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh xin gửi lời chào trân trọng đến quý...
Biểu hiện viêm niệu đạo ở nữ giới
Biểu hiện viêm niệu đạo...
Viêm niệu đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp hiện...
Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nữ giới
Nguyên nhân gây viêm niệu...
Viêm niệu đạo là một trong những bệnh thường gặp trong cuộc sống...
Địa chỉ khám phụ khoa tốt nhất ở hà nội
Địa chỉ khám phụ khoa...
Địa chỉ Khám Phụ Khoa tốt ở Hà Nội: Bệnh Phụ Khoa là nỗi lo...
Khám phụ khoa ở đâu
Khám phụ khoa ở đâu
Khám phụ khoa ở đâu: Điều mà đa số các nhân bị bệnh phụ khoa quan...