Cách tính chu kì kinh nguyệt để có thai

Lượt xem: 8504
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.2 / 10 ( 96 lượt đánh giá )

Cách tính chu kì kinh nguyệt để có thai : Vợ chồng mình cưới nhau được 1 năm. Nhưng do hoàn cảnh kinh tế, nên 2 vợ chồng mình đã áp dụng phương pháp tránh thai bằng thuốc. Vợ chồng mình mong muốn có con trong năm nay (2014). Xin hỏi các bác sĩ cách tính chu kì kinh nguyệt như thế nào để có thai. Biện pháp tránh thái bằng thuốc có ảnh hưởng gì đến việc mang thai của mình không. N.T.Thủy (28 tuổi).

be-xinh-dep

Chào bạn !

Cám ơn bạn đã gọi điện đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Sau khi lắng nghe câu hỏi của bạn, các bác sĩ, chuyên gia tại phòng khám, xin trả lời bạn như sau:

Ngày dễ mang thai trong chu kì kinh nguyệt.

Độ dài trung bình của một chu kì kinh nguyệt của chị em thường kéo dài từ khoảng 25-35 ngày. Theo một số tài liệu y khoa, thời gian kinh nguyệt kéo dài thường là từ 3 đến 5 ngày. Một số bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hay dài hơn và có thể thay đổi theo một vài ngày mỗi tháng.

Việc tính toán, xác định chu kì kinh nguyệt rất quan trọng, nó xác định ngày rụng trứng, từ đó nâng cao khả năng có thai. Chúng tôi xin phép đưa ra một bảng thống kê lịch rụng trứng theo chu kì kinh nguyệt. Bạn có thể dựa vào đó để tham khảo.

bang-tinh-chu-ki-kinh-nguyetBảng tính chu kì kinh nguyệt để mang thai

Bạn cần lưu ý là, trứng có thể tồn tại từ 12-24 giờ trong âm đạo, trong khi đó tinh trùng có thể tồn tại lên tới 72 giờ. Điều này giúp bạn tính toán được khả năng mang thai cao. Nếu bạn quan hệ trước ngày trứng rụng 3 ngày.
Một điều quan trọng nữa là, những điều vừa nói ở trên không hoàn toàn chính xác. Một phần còn do cơ địa mỗi người, sự thay đổi hormone, bệnh tật, chế độ dinh dưỡng, hoàn cảnh môi trường hoặc tâm lý không ổn định, bất thường có thể làm trì hoãn hoặc làm chu kì kinh nguyệt đến sớm hơn.

Sử dụng các biện pháp tránh thai bằng thuốc có ảnh hưởng đến việc mang thai không?

Câu trả lời là có. Trong trường hợp của bạn, do bạn đã sử dụng thuốc tránh thai kéo dài, nó có thể tác động đến chu kì kinh nguyệt của bạn, từ đó làm thay đổi khả năng thụ thai của bạn. Thông thường việc sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài, nên theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, nó thường dẫn đến các hậu quả không mong muốn sau này. Bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để khám, các bác sĩ sẽ tư vấn rõ hơn về trường hợp của bạn.

Trên đây là câu trả lời dành cho bạn. Chúc gia đình bạn sớm có tin vui.

Thân ái!

Xem thêm: Kinh nguyệt không đều , Phương pháp tránh thai an toàn

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những sai lầm thường gặp trong điều trị
Những sai lầm thường gặp...
Sau đây các chuyên gia Hưng Thịnh sẽ chỉ cho bạn những sai lầm...
Phòng khám phụ khoa
Phòng khám phụ khoa
Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh xin gửi lời chào trân trọng đến quý...
Biểu hiện viêm niệu đạo ở nữ giới
Biểu hiện viêm niệu đạo...
Viêm niệu đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp hiện...
Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nữ giới
Nguyên nhân gây viêm niệu...
Viêm niệu đạo là một trong những bệnh thường gặp trong cuộc sống...
Địa chỉ khám phụ khoa tốt nhất ở hà nội
Địa chỉ khám phụ khoa...
Địa chỉ Khám Phụ Khoa tốt ở Hà Nội: Bệnh Phụ Khoa là nỗi lo...
Khám phụ khoa
Khám phụ khoa
Để có cơ thể khỏe mạnh, phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ...