U xơ tử cung

Lượt xem: 8735
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.2 / 10 ( 91 lượt đánh giá )

U xơ tử cung là khối u lành tính ở tử cung, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 30-50 tuổi. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như tâm sinh lý người bệnh.

u-xo-tu-cung

(Không nên coi nhẹ bênh u xơ tử cung: Ảnh minh họa)

Khi mắc bệnh u xơ  cổ tử cung, chị em phụ nữ thường có những biểu hiện như sau:  Thiếu máu nhẹ, đau vùng hạ vị hoặc hố chậu, đau kiểu nặng bụng, tức bụng. Ra máu từ buồng tử cung là triệu chứng chính (nhất là các u xơ dưới niêm mạc) thể hiện dưới dạng cường kinh, rong kinh. Radịch âm đạo trong, loãng.

U xơ tử cung gồm:
-U xơ dưới phúc mạc: Có thể có cuống hay không, thường phát triển về phía ổ bụng, hố chậu, hoặc giữa hai lá của dây chằng rộng gây chèn ép vào niệu quản. U xơ dưới phúc mạc hay nhầm với u buồng trứng.

-U kẽ là khối u phát triển từ phần giữa của cơ tử cung, làm biến dạng buồng tử cung.

-U dưới niêm mạc là khối u xơ cơ ở dưới niêm mạc, đôi khi có cuống gọi là polyp buồng tử cung.

Bệnh u xơ tử cung nếu không phát hiện sớm, khối u to dần lên kèm theo triệu chứng rong kinh, rong huyết thì cần thiết phải phẫu thuật, trong một số trường hợp có thể phải cắt tử cung nếu có biến chứng.

Trên đây là những thông tin cơ bản và bổ ích của các chuyên gia phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về "U xơ tử cung".

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386977199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Địa chỉ Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phân loại U Xơ Tử Cung
Phân loại U Xơ Tử Cung
U xơ tử cung là khối u lành tính ở tử cung, thường gặp ở phụ nữ...
U nhân xơ tử cung
U nhân xơ tử cung
- U xơ tử cung ( hay còn gọi là nhân xơ tử cung ) là loại u không ung...
U xơ tử cung là gì?
U xơ tử cung là gì?
U xơ tử cung là gì: U xơ tử cung là một khối tròn, bầu dục, đặc,...