Tác hại của viêm loét cổ tử cung

Lượt xem: 6683
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 41 lượt đánh giá )

Tác hại của viêm loét cổ tử cung: Hiện nay, rất nhiều bạn nữ gặp phải căn bệnh Viêm loét cổ tử cung, đây là một căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới và nó mang lại ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống hàng ngày của họ, vì vậy chúng ta cần phải chú ý kịp thời điều trị bệnh, không để bệnh gây ra bất kỳ tổn hại nào đến sức khỏe.

tac-hai-cua-viem-loet-co-tu-cung

(Viêm loét cổ tử cung mang nhều tác hại: Ảnh minh họa)

Tìm hiểu: Nguyên nhân viêm loét cổ tử cung do đâu

Nếu viêm loét cổ tử cung không điều trị kịp thời thì sẽ có ảnh hưởng như thế nào? Dưới đây các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Gây ra vô sinh: Khi bị viêm loét cổ tử cung ở mức vừa và ở mức nặng thì chất dịch ở tử cung tiết ra nhiều rõ rệt, dạng sền sệt và có chứa lượng lớn tế bào bạch cầu, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới hoạt động của tinh trùng, làm cản trở tinh trùng đi vào tử cung từ đó ảnh hưởng đến sự thụ thai.  

2. Gây ra các biến chứng khác: Sau khi bị viêm loét cổ tử cung sẽ rất dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục, chẳng hạn như: Viêm nội mạc tử cung; viêm nhiễm có thể thông qua dây chằng bao quanh tử cung, ống bạch huyết để gây ra viêm vùng chậu; dẫn đến viêm tam giác bàng quang, gây ra các bệnh về hẹ thống tiết niệu và xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu nhiều hoặc tiểu khó.

3. Gây ra các tổn thương sâu bên trong: Do tác động lâu dài của viêm nhiễm mãn tính nên tạo thành các tổn thương nghiêm trọng như u xơ, rách cổ tử cung, u nang,...

4. Tăng tỷ lệ ung thư: phụ nữ bị viêm loét cổ tử cung sẽ có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung cao hơn người bình thường, dưới tác động lâu dài của viêm mãn tính khiến ống cổ tử cung tăng sản, nếu không kịp thời điều trị bệnh thì sẽ dần dần phát triển thành bệnh ung thư cổ tử cung, bởi vì viêm loét cổ tử cung thường được kết hợp với viêm nhiễm HPV, nó là một trong những dấu hiệu gây ra ung thư cổ tử cung, quá trình phát triển thông thường là từ 5-10 năm

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Bệnh viêm lộ tuyến cổ...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính...
Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung
Nguyên nhân gây viêm lộ...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính...
Dấu hiệu nhận biết Viêm Loét Cổ Tử Cung
Dấu hiệu nhận biết Viêm...
Bệnh viêm loét cổ tử cung xuất hiện do nhiễm khuẩn trong quá trình...
Bệnh viêm cổ tử cung
Bệnh viêm cổ tử cung
Bệnh viêm cổ tử cung (VCTC) là bệnh phụ khoa chỉ tình trạng viêm ở...
Tử cung
Tử cung
Tử cung (hay dạ con) là bộ phận sinh đẻ quan trọng của người phụ...
Những bất thường ở tử cung
Những bất thường ở tử...
Những bất thường ở tử cung: Tử cung là cơ quan có hình như quả lê,...