Dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Lượt xem: 8360
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.1 / 10 ( 111 lượt đánh giá )

Viêm phụ khoa là khái niệm chỉ viêm nhiễm các bộ phận sinh dục gồm các cơ quan sinh dục bên trong (âm đạo, tử cung, buồng trứng, vòi trứng) và các cơ quan sinh dục bên ngoài (âm hộ, âm vật, môi lớn, môi nhỏ, cửa âm đạo) của chị em phụ nữ.

Dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa dễ điều trị nếu phát hiện bệnh sớm qua khám phụ khoa định kỳ. Tuy nhiên phần lớn phụ nữ Việt Nam vẫn chưa biết cách chăm sóc và bảo vệ vùng kín và khám phụ khoa vẫn còn là một vấn đề khá e dè.

Nhiều người cho rằng đi khám phụ khoa chỉ khi đã có bệnh hay chỉ dành cho những người đã lập gia đình nhưng thực tế khám phụ khoa là cần thiết cho tất cả chị em trong mọi độ tuổi kể cả những bé gái trước tuổi dậy thì.

Để chăm sóc tốt hơn cơ quan sinh dục của mình, chị em cần có những kiến thức cơ bản để nhận biết những bệnh phụ khoa nguy hiểm như ung thư tử cung, viêm vòi trứng, viêm tuyết tiền liệt, ung thư nội mạc tử cung...

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin được chia sẻ với bạn 5 dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa như sau:

- Ngứa rát: cơ quan sinh dục âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi nhỏ ngứa rát và sưng tấy. Hiện tượng ngứa vùng kính này có thể do những vi khuẩn vaginosis và trichomoniasis xâm nhập. Ngoài ra sử dụng những hóa chất không phù hợp cho “cô bé” cũng làm vùng kín dị ứng và có những nốt đỏ.

- Tiết dịch bất thường: dịch âm đạo (khí hư) có màu bất thường: vàng, xanh, trắng đục, nâu…kèm theo mùi hôi khó chịu đó đều là biểu hiện của các chứng viêm nhiễm. Khám lâm sàng cùng với xét nghiệm dịch âm đạo sẽ cho bạn những kết quả chính xác về bệnh.

- Đau bụng dưới khi quan hệ tình dục và chảy máu sau khi quan hệ: Thông thường bạn chỉ bị đau bụng dưới khi sắp đến ngày hành kinh và khi quan hệ tình dục không hề có cảm giác đau bụng dưới hay không thể gây hiện tượng chảy máu được.

- Kinh nguyệt bất thường: chu kỳ kinh, màu sắc, lượng máu…thất thường, thống kinh, rong kinh hay vô kinh cũng đều là biểu hiện đáng ngờ của bệnh viêm phụ khoa.

- Khó khăn khi đi tiểu, tiểu dắt, tiểu buốt, có những dấu hiệu đau khi tiểu.

Thực hiện việc chăm sóc hàng ngày sẽ giúp bạn làm sạch vùng kín và tránh khỏi những viêm nhiễm phụ khoa. Nếu có 1 trong 5 dấu biệu trên, để tránh việc điều trị không đúng cách làm bệnh tái phát bạn hãy đến bác sĩ phụ khoa để được thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc và có phương pháp điều trị triệt để.

Trên đây là giới thiệu khái quát về Dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân cũng như triệu chứng căn bệnh này hãy liên hệ số điện thoại 0386977199 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây viêm phụ khoa
Nguyên nhân gây viêm phụ khoa
Viêm nhiễm phụ khoa, căn bệnh làm khổ 70-80% phụ nữ ở cả mọi lứa...
Triệu chứng Viêm Nhiễm Phụ Khoa
Triệu chứng Viêm Nhiễm...
Ra khí hư bất thường trong suốt kỳ kinh, âm đạo ngứa rát, tiểu...
Bệnh viêm phần phụ sinh dục nữ
Bệnh viêm phần phụ sinh...
Viêm phần phụ sinh dục nữ hay gặp ở lứa tuổi hoạt động sinh...
Biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa
Biểu hiện viêm nhiễm phụ...
Biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa: Khí hư nhiều, bất thường, có mùi...
Bệnh viêm phụ khoa ở Phụ Nữ
Bệnh viêm phụ khoa ở Phụ...
Viêm phụ khoa là bệnh có tỷ lệ người mắc bệnh rất cao đặc biệt...
Bệnh viêm phụ khoa
Bệnh viêm phụ khoa
Cuộc sống hiện đại, môi trường làm việc và chế độ nghỉ ngơi...