Bệnh viêm phụ khoa ở Phụ Nữ

Lượt xem: 8195
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.9 / 10 ( 66 lượt đánh giá )

Viêm phụ khoa là bệnh có tỷ lệ người mắc bệnh rất cao đặc biệt đối với phụ nữ đã có gia đình, nói vậy không có nghĩa là phụ nữ chưa có gia đình không có khả năng mắc các bệnh về phụ khoa. Do môi trường làm việc cũng như điều kiện sinh hoạt của mỗi người nên khả năng mắc bệnh khác nhau và ai cũng có nguy cơ mắc bệnh. Vậy bệnh viêm phụ khoa bao gồm các bệnh gì và triệu chứng ra sao?

benh-viem-phu-khoa-o-phu-nu

 

1. Viêm âm đạo : viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa thường gặp, triệu chứng chủ yếu là : ngứa rát bộ phận sinh dục, dịch tiết âm đạo ra nhiều, viêm loét cục bộ, có thể kèm theo tiểu nhiều, tiểu buốt,... Để điều trị viêm âm đạo cần xác định đúng bệnh, xác định mức độ viêm nhiễm cụ thể ( có thể do khuẩn, do trichomonas hoặc do nấm,.. ) sau đó mới tiến hành điều trị. Trong quá trình điều trị cần tuân theo đúng chỉ dẫn của bác si, kiên trì điều trị mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.
 
2. Viêm phần phụ : do viêm phần phụ liên quan đến ống dẫn trứng và buồng trứng nên còn được gọi là viêm buồng trứng. Thường gặp nhất là viêm phần phụ mãn tính, do khi viêm nhiễm cấp tính không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ chuyển biến thành mãn tính. Đối với viêm phần phụ nếu phát hiện sớm và tích cực điều trị các triệu chứng viêm nhiễm sẽ được đẩy lùi nhanh chóng, chức năng của ống dẫn trứng cũng sẽ hồi phục và không gây ảnh hưởng lớn đến việc thụ thai.
 
3. Viêm cổ tử cung : viêm cổ tử cung là một dạng bệnh thường gặp ở phụ nữ đã lập gia đình, thường là do xâm lấn xung quanh dẫn đến viêm nhiễm cục bộ. Các triệu chứng chủ yếu là : sung huyết cổ tử cung, chảy mủ, dịch tiết âm đạo thay đổi, tiểu gấp, tiểu nhiều, đau nhức ở phần bụng, nghiêm trọng có thể gây ra viêm loét cổ tử cung. Viêm nhiễm cổ tử cung mặc dù không gây ảnh hưởng quá lớn đối với việc mang thai nhứng nếu dẫn đến thay đổi môi trường cục bộ như khí hư dính và đặc sẽ có thể cản trở tinh dịch đi vào từ ống tử cung và gây ra vô sinh.
 
4. Viêm vùng chậu : viêm vùng chậu thường phát sinh vào mùa hè, bao gồm viêm nhiễm cấp tính và mãn tính, trong đó gặp nhiều nhất là viêm mãn tính. Viêm vùng chậu cấp tính khi phát sinh viêm nhiễm thường có những triệu chứng rõ ràng, nếu được điều trị tốt bằng thuốc khả năng khỏi bệnh là rất cao, nếu không được điều trị kịp thời có thể rất dễ chuyển biến thành viêm vùng chậu mãn tính. Viêm vùng chậu mãn tính thời gian phát bệnh thường chậm, triệu chứng nhẹ hơn khi cấp tính, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc ( vô sinh).
 
5. Viêm niệu đạo : nữ giới do kết cấu sinh lí khác biệt nên rất dễ mắc viêm nhiễm niệu đạo. Thông thường mà nói, niệu đạo con người có chức năng tự làm sạch, nhưng do niệu đạo và bàng quang của nữ giới rất dễ bị kích thích bởi các vi khuẩn gây ra sung huyết, tiết mủ, ra mồ hôi nhiều, uống ít nước, có thể xuấ hiện lượng nước tiểu về đêm ít và đặc. Nếu không kịp thời vệ sinh sạch sẽ các vi khuẩn xâm lấn sẽ dễ gây ra viêm nhiễm.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây viêm phụ khoa
Nguyên nhân gây viêm phụ khoa
Viêm nhiễm phụ khoa, căn bệnh làm khổ 70-80% phụ nữ ở cả mọi lứa...
Triệu chứng Viêm Nhiễm Phụ Khoa
Triệu chứng Viêm Nhiễm...
Ra khí hư bất thường trong suốt kỳ kinh, âm đạo ngứa rát, tiểu...
Bệnh viêm phần phụ sinh dục nữ
Bệnh viêm phần phụ sinh...
Viêm phần phụ sinh dục nữ hay gặp ở lứa tuổi hoạt động sinh...
Biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa
Biểu hiện viêm nhiễm phụ...
Biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa: Khí hư nhiều, bất thường, có mùi...
Bệnh viêm phụ khoa
Bệnh viêm phụ khoa
Cuộc sống hiện đại, môi trường làm việc và chế độ nghỉ ngơi...
Triệu chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa
Triệu chứng bệnh viêm...
Viêm phụ khoa là bệnh thường gặp ở nữ giới, ngay cả ở những...