Đa nang buồng trứng

Lượt xem: 6566
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.3 / 10 ( 36 lượt đánh giá )

Đa nang buồng trứng: Hội chứng buồng trứng đa nang là một bệnh nội tiết phổ biến của phụ nữ và chủ yếu gây ra rối loạn sinh sản. Trong đó tỉ lệ phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ chiếm khoảng 5%-10%. Buồng trứng là nơi sản xuất ra nhiều nội tiết tố, mà khi sản xuất quá mức androgen thì gây rối loạn nội tiết.

da-nang-buong-trung

(Đa nang buồng trứng có thể gây vô sinh: Ảnh minh họa)

Hội chứng buồng trứng đa nang thường xảy ra ở những bệnh nhân béo phì, vô kinh, rậm lông, vô sinh…nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ. Một số nguy hại của buồng trứng đa nang như:

1. Ảnh hưởng đến bề ngoài của nữ giới: rậm lông, béo phì, mụn trứng cá…Rậm lông là biểu hiện điển hình của việc tăng androgen. Mụn trứng cá là do sự gia tăng hoạt động của các nội tiết tố androgen.

2. Vô sinh: Đa số bệnh nhân đa nang buồng trứng thường không rụng trứng thời gian dài, không có cách nào để thụ thai tự nhiên là nguyên nhân chủ yếu gây ra vô sinh nữ.

3. Rối loạn kinh nguyệt: Ít kinh hoặc vô kinh, trong đó vô kinh chiếm khoảng 1/3 và những bệnh nhân ít kinh chiếm khoảng 90% trường hợp rối loạn kinh nguyệt.

4. Biến chứng cao khi mang thai: Khi mang thai huyết áp thai kỳ và nguy cơ tiểu đường thai kỳ tăng lên.

Trên đây là những thông tin cơ bản và bổ ích của các chuyên gia phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về "Đa nang buồng trứng".

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386977199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Địa chỉ Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các vấn đề liên quan đến buồng trứng
Các vấn đề liên quan đến...
Buồng trứng là cơ quan sinh sản rất quan trọng của phụ nữ vì vậy...
Buồng trứng
Buồng trứng
Buồng trứng của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có hình bầu dục...
Nang buồng trứng
Nang buồng trứng
U nang buồng trứng là bệnh phổ biến mà chị em có thể gặp phải ở...