Buồng trứng

Lượt xem: 8270
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.3 / 10 ( 127 lượt đánh giá )

Buồng trứng của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có hình bầu dục dẹt, kích thước khoảng 3 ×4 ×1cm, nặng khoảng 10-16 g. Chúng liên kết với các góc tử cung và thành khoang chậu nhờ một số dây chằng. Số tế bào trứng đã được xác định ngay từ trước ngày đứa trẻ ra đời và sẽ không tăng lên sau đó.

buong-trung

(Cấu tạo buồng trứng của phụ nữ)


Suốt trong thời kì sinh sản, buồng trứng cho trứng rụng theo chu kỳ. Mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 28 ngày. Trứng phát triển và rụng sẵn sàng thụ tinh, đó là sự rụng trứng. Buồng  trứng thường thay phiên nhau cho trứng rụng. Trong phần đầu của chu kỳ, có khoảng 20 trứng bắt đầu chín, nằm trong cac nang đầy nước (nang noãn). Có một nang phát triển hơn hẳn so với các nang khác, chín rồi vỡ ra và cho trứng rụng. Việc này xảy ra vào khoảng 14 ngày trước khi kết thúc chu kỳ, không kể một chu kỳ kéo dài bao nhiêu ngày. Những nang còn lại teo đi, và trứng trong đó chết.
 
Cái nang vỡ cho trứng rụng trở thành một cấu trúc vàng gọi là thể vàng, tiếp tục phát triển trong vài ngày và tiết ra nội tiết tố proges-teron thiết yếu đối với sự phát triển phôi thai. Trong trường hợp không thụ thai, các nang biến mất và một chu kỳ mới lại bắt đầu.

Trên đây là những thông tin cơ bản và bổ ích của các chuyên gia phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về "Buồng trứng".

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386977199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Địa chỉ Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các vấn đề liên quan đến buồng trứng
Các vấn đề liên quan đến...
Buồng trứng là cơ quan sinh sản rất quan trọng của phụ nữ vì vậy...
Nang buồng trứng
Nang buồng trứng
U nang buồng trứng là bệnh phổ biến mà chị em có thể gặp phải ở...
Đa nang buồng trứng
Đa nang buồng trứng
Đa nang buồng trứng: Hội chứng buồng trứng đa nang là một bệnh nội...