Thuốc phá thai

Lượt xem: 6512
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.5 / 10 ( 30 lượt đánh giá )

Thuốc phá thai đang được sử dụng rất nhiều trong việc thực hiện phá thai hiện nay. Phá thai bằng thuốc đang là phương pháp trở nên thông dụng và phổ biến. Tuy nhiên, việc phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và phải được bác sĩ hướng dẫn, theo dõi chặt chẽ.

thuoc-pha-thai

Thuốc phá thai đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam là 2 loại thuốc: Mifepristone 200mg, và Misoprostol 400mg.

Thuốc phá thai được sử dụng để gây ức chế, làm ngưng quá trình thai nghén dẫn đến sảy thai tự nhiên, nhưng quy trình uống thuốc phải được quản lý chặt chẽ và theo thứ tự: Đầu tiên, thai phụ sẽ được uống viên đầu tiên Mifepristone dưới sự giám sát của bác sĩ, 15 phút sau khi uống mới được rời phòng khám, sau 48 giờ quay trở lại uống tiếp 2 viên Misoprostol và phải ở lại bệnh viện khoảng 4 giờ để theo dõi.

Sau 2 tuần, thai phụ phải quay trở lại phòng khám để khám lại nhằm xác định xem đã sảy thai chưa, trong trường hợp đã sảy thai hoàn toàn, không rong huyết, sẽ được tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai thích hợp. Nếu thai đã sẩy nhưng còn ra máu thì cần phải được theo dõi tiếp. Những trường hợp còn lại, sử dụng thuốc phá thai thất bại thì sẽ cần phải bỏ thai với sự can thiệp của thủ thuật.

Phá thai bằng thuốc có tỉ lệ thành công khá cao với chi phí cũng rẻ, quá trình diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và không có sự can thiệp của các dụng cụ phụ khoa. Do đó tránh được tai biến rách, lủng, nhiễm trùng tử cung dẫn đến những tai biến xấu. Tuy nhiên, Phá thai bằng thuốc cũng có những mặt hạn chế của nó, thai phụ sẽ cảm thấy khó chịu, đau bụng trong quá trình sảy thai tự nhiên do Thuốc phá thai gây ra. Thai phụ phải đến phòng khám nhiều hơn, phá thai bằng thuốc vẫn có thể có những tai biến ví dụ như xuất huyết nhiều. Do đó, Thai phụ phải cách cơ sở y tế không quá xa.

Cũng do đặc tính sau khi sử dụng thuốc, thai phụ phải chịu những cơn đau dữ dỗi ở dạ dày và ra máu nhiều. Tình trạng này dữ dội hơn đối với những thai phụ có sức khỏe yếu. Do đó, thuốc phá thai chỉ được phép sử dụng ở một số trung tâm, phòng khám, bệnh viện uy tín.

Tuy nhiên, trên thực tế thuốc cũng được bán lẻ ở nhiều nơi, bao nhiêu cũng có, nhưng các bác sĩ khuyên không nên tự thực hiện dùng thuốc phá thai tại nhà để bảo về cho chính sức khỏe của bản thân và tương lai sau này.

Trên đây là những thông tin cơ bản và bổ ích của các chuyên gia phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về "Thuốc phá thai".

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386977199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Địa chỉ Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai an toàn bằng thuốc
Phá thai an toàn bằng thuốc
Phá thai an toàn bằng thuốc: Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc...
Dấu hiệu bất thường sau khi phá thai bằng thuốc
Dấu hiệu bất thường sau...
Dấu hiệu bất thường sau khi phá thai bằng thuốc: Hỏi: Minh Hương (21...