Những việc cần làm trước khi phá thai

Lượt xem: 7226
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.9 / 10 ( 90 lượt đánh giá )

Phá thai là phương pháp thường dùng giúp nữ giới loại bỏ được những rắc rối của việc mang thai ngoài ý muốn. Phụ nữ trước khi tiến hành phá thai phải chú ý quan tâm đến những công tác chuẩn bị trước phẫu thuật, chẳng hạn như kiểm tra trước phẫu thuật, những việc chuẩn bị này đều nhằm mục đích giúp cơ thể tránh được những tác hại quá lớn của việc phá thai đem đến.

nhung-viec-can-lam-truoc-khi-pha-thai

Các hạng mục cần kiểm tra trước khi phá thai:

1. Khám phụ khoa: bác sĩ khám phụ khoa thông qua việc kiểm tra để biết có mang thai hay không. Phụ nữ mang thai thường niêm mạc âm đạo và cổ tử cung sung huyết mềm dần thành màu tím xanh ,tử cung dần dần to lên và biến mềm, bắt đầu từ độ dài đường kính trước sau tử cung lớn hơn, tử cung trở nên tròn đầy.

2. Siêu âm bụng: thông qua siêu âm bụng ta có thể biết được độ lớn nhỏ và vị trí của phôi thai, để có thể loại bỏ khả năng mang thai ngoài tử cung.Ngoài ra cần xem xét tử cung và vùng chậu có u hay bị dị hình hay không.

3. Thử thai: sau khi mang thai ,trong cơ thể HCG (human chorionic gonadotropin. sẽ tăng lên, có thể được bài xuất ra từ nước tiểu, máu. HCG là nuôi dưỡng các tế bào, có đặc hiệu cao trong chẩn đoán mang thai. Kiểm tra một trong hai hạng mục người ta cũng đã có thể chuẩn đoán được.

4. Kiểm tra tiết dịch âm đạo: cần phải biết có bị viêm âm đạo gây ra bởi vi khuẩn, nhiễm Trichomonas, nấm mốc hay không. Nếu có viêm nhiễm cấp tính, cần điều trị trước một vài ngày để kiểm soát tình trạng viêm trước khi thực hiện phá thai không đau. Ngăn chặn gây nhiễm trùng tăng dần ra viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, viêm vùng chậu.

5. Công thức máu thường quy: kiểm tra công thức máu thường quy, nước tiểu, xem trong huyết dịch và tiết niệu có vấn đề nhiễm trùng hoặc các bệnh khác hay không.

6. Điện tâm đồ và chức năng gan: những hạng mục này không phải bắt buộc làm, bác sĩ căn cứ theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân xem có cần thiết làm điên tâm đồ,chức năng gan và các kiểm tra khác hay không.

Trên đây là những thông tin cơ bản và bổ ích của các chuyên gia phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về "Những việc cần làm trước khi phá thai". Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386977199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Địa chỉ Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Lời Khuyên Trước và Sau Khi Phá Thai
Lời Khuyên Trước và Sau Khi...
Phá thai được định nghĩa y học như thuật ngữ về một sự kết...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Phá thai là biện pháp duy nhất để loại bỏ thai ngoài ý muốn, hay dị...
Phá thai an toàn nhất ở đâu
Phá thai an toàn nhất ở đâu
Phá thai an toàn nhất ở đâu: Đây là những câu hỏi được rất...
Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay
Các phương pháp phá thai an...
Quan hệ trước hôn nhân hiện nay là vấn đề khá phổ biến của giới...