Nạo thai có ảnh hưởng gì?

Lượt xem: 7724
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.0 / 10 ( 56 lượt đánh giá )

Nạo phá thai ngoài việc tác động trực tiếp vào buồng tử cung của thai phụ ra còn để lại rất nhiều hậu quả cho thai phụ về lâu về dài như viêm nhiễm, rối loạn kinh nguyệt, thậm chí còn gây vô sinh nếu như có sai xót trong quá trình nạo phá thai.

nao-thai-co-anh-huong-gi

(Nạo thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người phụ nữ. Ảnh minh họa)

Khi phát hiện ra mình có thai, thai phụ vì tình thế bắt buộc không thể giữ cái thai lại được mà phải bỏ đi thì cũng không nên “tặc lưỡi” mà chọn địa điểm phá thai không đảm bảo về chuyên môn kỹ thuật và các điều kiện đảm bảo vô trùng trong quá trình nạo phá thai. Như vậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

Hiện có rất nhiều bạn trẻ khi phát hiện mình có thai do sợ bố mẹ hay người khác biết nên đã một là tự ý mua thuốc về nhà uống để đẩy gây xảy thai, hai là chọn những nơi hẻo lánh làm thủ thuật phá thai nên đã để lại rất nhiều hậu quả khôn lường, có bạn đã mất khả năng làm mẹ vĩnh viễn do phương pháp phá thai không an toàn.

Những tai biến có thể xảy ra nạo phá thai không an toàn như: Sót rau thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính tử cung, vô sinh… Tuổi vị thành niên mà nạo hút thai, mức độ mắc bệnh và biến chứng sau này còn nặng nề hơn rất nhiều. Bởi đa số các bạn thường có kiến thức không đầy đủ hay không đúng về thai nghén, khả năng có thai và hoạt động tình dục.

Các bác sĩ của Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội nhắc nhở, các cặp đôi yêu nhau và có hoạt động tình dục thì nên có biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai, vì phá thai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nữ giới và việc mang thai sau này. Rất nhiều bạn nữ chủ quan cho rằng nạo phá thai chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều. Họ cho rằng hút thai rất đơn giản, chỉ là một biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Nhưng thực tế tai biến luôn thường trực khi nạo phá thai.

Vì vậy, khi có thai ngoài ý muốn, phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín là địa chỉ phá thai an toàn. Cuối cùng, để tránh những hậu quả đáng tiếc, hãy trang bị những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cơ bản và bổ ích của các chuyên gia phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về "Nạo thai có ảnh hưởng gì?".

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386977199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Địa chỉ Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu