Nạo thai

Lượt xem: 7625
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.8 / 10 ( 58 lượt đánh giá )

Nạo thai: để đảm bảo cho việc nạo thai an toàn thì bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý cũng như sức khỏe tốt để có thể tránh được những biến chứng không mong muốn trong quá trình phá thai.

nao-thai

(Cần kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi thực hiện thủ thuật nạo thai. Ảnh minh họa)

Cần làm gì trước khi nạo phá thai
- Các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng thai nhi của bạn chủ yếu là để xem có phải thai ngoài tử cung hay không để có phương pháp an toàn nhất cho bạn.

- Kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn xem có mắc bệnh phụ khoa nào không

- Xét nghiệm dịch âm đạo xem có vi khuẩn tricomonas, nấm không, khi cần thiết có thể xét nghiệm siêu vi khuẩn chlamydia và plassma, lậu cầu. Nếu tồn tại những vi sinh vật trên rất dễ bị nhiễm khuẩn nặng, trước tiểu phẫu nạo phá thai cần điều trị tiêu viêm chống nhiễm khuẩn, nếu không sẽ càng làm tăng mức độ nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai trong lần mang thai kế tiếp, dễ bị xảy thai

Chăm sóc sau khi nạo phá thai

- Nên uống nhiều nước và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục về mặt thể chất cũng như tinh thần.

- Sử dụng các loại thuốc kháng sinh và giảm đau theo quy định và chỉ dẫn của bác sĩ.

- Tránh thực hiện các việc nặng nhọc trong 1 đến 2 tuần đầu nếu thấy có điều gì bất thường về sức khỏe thì cần đi thăm khám sớm.

- Cần đi khám với bác sĩ chuyên khoa định kỳ để theo dõi những bệnh phụ khoa có thể tiến triển nhằm đảm bảo cơ thể bạn đang hồi phục tốt từ phá thai hoặc sẩy thai.

Nạo thai có ảnh hưởng gì?

Việc nạo phá thai cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có những chuyên môn và kết hợp với các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn của bộ y tế nếu không sẽ rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của người phụ nữ.

Thường thì tỉ lệ biến chứng của việc nạo phá thai là rất thấp chỉ khoảng 2-8%. Bạn nên chủ động cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp hạn chế việc phá thai và phải thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu có vấn đề gì thì bạn nên đến gặp các bác sĩ để được kiểm tra.

Trên đây là những thông tin cơ bản và bổ ích của các chuyên gia phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về "Nạo thai".

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386977199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Địa chỉ Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu