Nạo phá thai

Lượt xem: 7799
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.8 / 10 ( 63 lượt đánh giá )

Nạo phá thai đang diễn ra rất phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, phá thai đứng vị trí thứ ba trong số các nguyên nhân gây tử vong cho phụ nữ mang thai và Việt Nam là  nước có tỷ lệ phá thai cao, trung bình phụ nữ ở độ tuổi 19-45 thì số lần nạo hút thai là 0.5 lần, tập trung chủ yêu ở các thành phố, đô thị lớn hoặc những nơi phát triển. Có những trường hợp từ 15-39 tuổi đã nạo thai tới 3-4 lần.

nao-pha-thai

(Nạo phá thai là việc làm rất nguy hiểm, cần lựa chọn những cơ sở y tế an toàn, uy tín. Ảnh minh họa)

Phá thai tiềm tang rất nhiều nguy cơ, những tai biên và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản, những tai biến phổ biến như: rách buồng tử cung, sót rau, thủng tử cung, dính vòi trứng, nhiễm trùng... có trường hợp có thể bị tử vong.

Cũng cần khẳng định lại rằng hút điều hòa kinh nguyệt hoặc nạo thai không phải là một biện pháp tránh thai, mà chỉ là một giải pháp thụ động nhằm giải quyết những thai nghén ngoài ý muốn và nhiều khi đã dẫn đến tai biến do “nạo phá thai không an toàn”.

Trước khi quyết định phá thai, người phụ nữ cần được bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Để bảo đảm an toàn và giảm thiểu tối đa có những tai biến xảy ra, mọi trường hợp thai nghén ngoài ý muốn, các chị em khi cần nạo phá thai, chị em nên đến các trung tâm phụ khoa, cơ sở y tế hoặc bệnh viện uy tín để thực hiện thủ thuật này.  

Chỉ được nạo phá thai sau khi đã được cán bộ y tế chuyên ngành sản - phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình tư vấn một cách thấu đáo, trung tâm y tế uy tín và có kinh nghiệm lâu năm. Cả bác sĩ và bênh nhân cần tuân thủ những quy định để quá trình thực hiện thủ thuật đạt hiệu quả cao nhất.

Không nạo hút thai khi chậm kinh so với tháng trước từ 7-10 ngày, hoặc nạo phá thai với trường hợp chậm kinh từ ngày kinh cuối cùng là 8-9 tuần lễ, khi đó phải do cán bộ y tế được đạo tạo, kinh nghiệm lâu năm về sản khoa thực hiện.  

Trước khi được nạo hút thai an toàn, Các chị em cần được  được kiểm tra sức khỏe toàn diện và làm các xét nghiệm cần thiết như công thức máu trong một số trường hợp có khi phải xét nghiệm nước tiểu và Xquang tim phổi, hoặc ở nơi có điều kiện cần phải làm cả siêu âm.  

Khi đã có thai ngoài ý muốn, nên nhanh chóng quyết định và đến các cơ sở y tế khi tuổi thai còn nhỏ. Để bảo đảm hút, nạo phá thai an toàn chị em cần đến các cơ sở dịch vụ y tế sản phụ khoa tin cậy, có đủ điều kiện thực hiện nạo, phá thai theo quy định.

Nếu trong quá trình nạo, hút thai có bất thường phải được xử lý cấp cứu tại chỗ hoặc được chuyển tuyến cao hơn, hoặc được tuyến trên về hỗ trợ kỹ thuật an toàn cho thai phụ.

Sau khi hút thai, thai phụ cần được nằm lưu lại tại cơ sở y tế ít nhất 2 giờ để được theo dõi tình trạng chung, đặc biệt để xem có chảy máu, đau bụng nhiều và có bất thường nào nữa không. Sau đó khi về chị em cần thực hiện đúng việc điều trị kháng sinh do thầy thuốc chỉ định.

Các thầy thuốc cần hướng dẫn về chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc, tự theo dõi phát hiện sớm các dấu hiệu nguy cơ có thể gặp để đến ngay cơ sở dịch vụ khám, xử trí và lịch hẹn khám lại. . .

Ngay sau khi nạo phá thai, các chị em phụ nữ cần được hướng dẫn và cung cấp các biện pháp tránh thai an toàn, lưu ý trong vấn đề sinh hoạt tình dục và  khuyến khích nên sử dụng bao cao su để tránh thai ngoài ý muốn và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, hướng dẫn sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp nếu sinh hoạt tình dục không được bảo vệ.

Trên đây là những thông tin cơ bản và bổ ích của các chuyên gia phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về "Nạo phá thai".

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386977199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh Hà Nội là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Địa chỉ Phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu