Kinh nguyệt ít có đáng lo không?

Lượt xem: 7526
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.8 / 10 ( 86 lượt đánh giá )

Kinh nguyệt ít là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ, hiện tượng này liên quan đến việc rối loạn kinh nguyệt - kinh nguyệt không đều. Hiện tượng kinh nguyệt ít báo hiệu cho bạn gái biết tình hình sức khỏe. Do đó bạn gái cần cẩn thận khi gặp phải kinh nguyệt ít, rất có thể bạn gái đã mắc bệnh phụ khoa rồi đấy nhé.

Kinh nguyệt ít có đáng lo không ?

Mình 26 tuổi, gần đây, khi đến kì kinh, mình thấy lượng kinh nguyệt ít hơn mức bình thường. Xin hỏi bác sĩ kinh nguyệt ít có đáng lo không? Làm sao để khắc phục hiện tượng này? (P.K.Thủy - Nông Cống -T.H)

Trả lời:

Kinh nguyệt không đều cho thấy bạn đang mắc một số bệnh phụ khoa rồi đấy. Khi gặp phải hiện tượng này, bạn nên đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Có nhiều nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều, có thể đơn độc hoặc phối hợp rất phức tạp, đôi khi khó xác định, các nguyên nhân thường gặp: tuổi mới dậy thì, chế độ ăn không hợp lý, thiếu chất đạm, thiếu vitamin, chủ yếu là nhóm vitamin có liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục (vitamin E, C và A) do áp lực, căng thẳng trong công việc, trong học tập, trong gia đình, cơ quan, tình cảm cá nhân…

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh lại công việc, sinh hoạt cá nhân. Tạo cho mình một cuộc sống thoải mái hơn, tránh căng thẳng, có một chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Thể dục thường xuyên làm bạn thư giãn, giúp máu huyết lưu thông, tránh được stress. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến vệ sinh vùng kín, đặc biệt là khi đến kì kinh, thay băng vệ sinh thường xuyên tránh bị viêm nhiễm đường sinh dục. Tuyệt đối không nên có ý nghĩ kinh nguyệt ít, không cần thay băng vệ sinh nhiều lần.

Bổ xung thêm lượng rau xanh, hoa quả, vitamin vào thực đơn ăn uống. Giảm lượng muối trong các món ăn, hạn chế sử dụng cafe, đường và đồ uống chứa nhiều cồn.

Trên đây là câu trả lời của các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Chúng tôi hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn, nếu cảm thấy chữa rõ về vấn đề nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những biểu hiện thường gặp trong thời kỳ hành kinh
Những biểu hiện thường...
Các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho biết kinh nguyệt là...
Những nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều
Những nguyên nhân dẫn đến...
Kinh nguyệt không đều là tình trạng thay đổi chu kỳ, màu sắc,...
Kinh nguyệt
Kinh nguyệt
Kinh nguyệt là sự kiện sau cùng của một chuỗi dài những diễn biến...
Cách phòng bệnh kinh nguyệt không đều
Cách phòng bệnh kinh nguyệt...
Kinh nguyệt không đều - một số nguyên nhân và cách phòng bệnh...
Màu kinh nguyệt
Màu kinh nguyệt
Màu kinh nguyệt: Kinh nguyệt của mỗi phụ nữ đều có tính quy luật,...
Chu kỳ kinh nguyệt bình thường
Chu kỳ kinh nguyệt bình...
Chu kỳ kinh nguyệt bình thường: Câu hỏi của hầu hết chị em đặt ra...