Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

Lượt xem: 7733
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.2 / 10 ( 75 lượt đánh giá )

Quan hệ trước hôn nhân hiện nay là vấn đề khá phổ biến của giới trẻ, có những ý kiến đồng tình và có ý kiến phản đối. Hậu quả là hàng loạt ca phá thai tăng lên đột biến trong độ tuổi 16 – 25.

Phá thai ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe người mẹ và là một trong những nguyên nhân lớn gây vô sinh. Do không được phổ biến những kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng như phòng tránh thai an toàn mà tình trạng các cô gái mới lớn tìm đến các cơ sở nạo, phá thai ngày càng đông hơn.

Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

Hầu hết các cô gái trong độ tuổi trưởng thành trót “lỡ dại” đều có chung những thắc mắc về phương pháp phá thai an toàn và họ đã tìm đến phòng khám để giải quyết bởi không đủ điều kiện để giữ đứa bé.

Năm nay là năm cuối đại học, 2 tháng nữa em và anh ấy sẽ ra trường, chúng em dự định tìm việc và khi có công việc ổn định thì sẽ cưới. Nhưng giờ em đã có bầu, em bé không thể ra đời lúc này được vì chúng em không đủ điều kiện kinh tế để nuôi bé. Sau khi thăm khám các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã chỉ định phương pháp hút thai chân không cho em. Kỹ thuật nhẹ nhàng và không đau, hiện giờ sức khỏe của em đã hoàn toàn bình phục”. Nguyệt - Hưng Yên.

Cũng là một sinh viên tỉnh lẻ lên Hà Nội học, năm thứ 2 Thủy đã có bầu với người bạn trai. Thật không may sau những lời hứa hẹn mật ngọt là “có bầu thì sẽ cưới ngay, em đừng lo” hay “em cứ việc sinh con rồi đi học tiếp, có gì anh chịu trách nhiệm” thì gã sở khanh đã chạy trốn không một lời hỏi thăm. Bỏ mặc Thủy trước cái bụng đang to lên từng ngày. Không còn lựa chọn nào khác cô bé cùng một người bạn thân đã tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. “Em là một đứa con bất hiếu và là một người mẹ nhẫn tâm, nhưng thực sự em không còn con đường nào khác. Em sợ phải đối mặt với mọi người và nếu bố mẹ em biết chuyện chắc bố mẹ em không chịu đựng được mất”. Thủy, Thanh Hóa chia sẻ.

Trường hợp của Liên thì hoàn toàn khác, chị đã lấy chồng được một năm và cả hai vợ chồng đang háo hức chờ đón thành viên mới, nhưng khi đi siêu âm thai nhi được chẩn đoán là bị dị tật vì thế cần phải bỏ thai bằng phương pháp nạo thai. “Bé không thể giữ được, chúng tôi cũng đồng ý với bác sĩ là tiến hành phá thai. Giờ bé mà ra đời thì thiệt thòi cho bé quá”. Liên- Kim Bôi, Hòa Bình.

Tuổi thai quyết định tới việc lựa chọn phương pháp phá thai cho các thai phụ, các thông tin dưới sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay:

- Thai nhi dưới 7 tuần tuổi sau khi được khám các bác sĩ sẽ chỉ định chị em sử dụng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc hút điều hòa kinh nguyệt bằng ống hút chân không.

- Thai nhi dưới 12 tuần tuổi bạn sẽ được chỉ định phương pháp nạo thai.

Thai nhi trên 12 tuần tuổi phương pháp kovax sẽ được áp dụng. Tuy nhiên lúc này thai nhi đã lớn và việc thực hiện thủ thuật sẽ rất đau, dễ bị băng huyết nguy kịch tới tính mạng nên hầu như phương pháp này thường các bác sĩ từ chối chỉ những trường hợp hy hữu mới phải thực hiện.

Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ y học, sử dụng que thử thai hay thực hiện các xét nghiệm máu, siêu âm đều có thể phát hiện thai sớm. Đưa ra quyết định đình chỉ thai nghén khi tuổi thai dưới 7 tuần tuổi là thời điểm phá thai an toàn và ít gặp những biến chứng nhất.

Trên đây là các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn về vấn đề trên bạn có thể đến phòng khám Đa Khoa Hưng Thịnh, hoặc gọi 0386977199 để được vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những việc cần làm trước khi phá thai
Những việc cần làm trước...
Phá thai là phương pháp thường dùng giúp nữ giới loại bỏ được...
Lời Khuyên Trước và Sau Khi Phá Thai
Lời Khuyên Trước và Sau Khi...
Phá thai được định nghĩa y học như thuật ngữ về một sự kết...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Phá thai là biện pháp duy nhất để loại bỏ thai ngoài ý muốn, hay dị...
Phá thai an toàn nhất ở đâu
Phá thai an toàn nhất ở đâu
Phá thai an toàn nhất ở đâu: Đây là những câu hỏi được rất...