Phòng khám phụ khoa

Uy tín - Chuyên nghiệp nhất Hà Nội

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

Dấu hiệu viêm âm đạo

Ở phụ nữ nhất là trong độ tuổi sinh nở hoặc đã có quan hệ tình dục rất dễ mắc các bệnh viêm âm đạo. Mộ sốn nguyên nhân chính gây ra viêm âm đạo là  do rối loạn cân bằng nội tiết làm các vi khuẩn có hại phát triển và gây nên bệnh như nấm Candida, trùng roi, tạp khuẩn…

dau-hieu-viem-am-dao

Vì viêm âm đạo do những nguyên nhân khác nhau nhưng viêm âm đạo có một số dấu hiệu chung như:

  • Có mùi hôi ở phần bộ phận sinh dục
  • Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn
  • Nóng rát, xót khi đi tiểu
  • Dịch âm đạo thay đổi màu sắc từ trắng chất lỏng màu xám
  • Đau khung xương chậu

Có thể nhận biết viêm âm đạo qua từng nguyên nhân gây bệnh:

- Viêm âm đạo do nấm : Thường gặp do một trong số các chủng nấm có tên là Candida gây ra. Nhiễm nấm làm cho dịch âm đạo đặc lại, dai dính, cũng có thể hơi lỏng nhưng không có mùi, âm hộ và niêm mạc âm đạo thường đỏ, rất ngứa.

- Viêm âm đạo do loạn khuẩn: Do sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn chứ không phải là nấm khi môi trường âm đạo bị mất cân bằng, nhưng nguyên nhân đích thực của sự phát triển quá mức các loại vi khuẩn vẫn chưa rõ. Viêm âm đạo này là thể hay gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Thường ra khí hư có màu trắng như sữa và mỏng, có mùi hôi như mùi cá ươn, càng rõ hơn sau quan hệ tình dục.

- Viêm âm đạo do trùng roi: Khí hư màu vàng, thường có mùi hôi, ngứa và đau ở âm đạo và âm hộ, đái buốt, có thể có cảm giác khó chịu ở bụng dưới và đau ở âm đạo khi giao hợp – những triệu chứng này có thể tăng lên sau giai đoạn hành kinh. Tuy nhiên cũng có nhiều phụ nữ không thấy có triệu chứng gì. Bệnh có thể lây nhiễm qua quan hệ tình dục.

- Thể viêm âm đạo do Chlamydia: Nhiều phụ nữ mắc nhưng hầu hết không biểu hiện triệu chứng gì, vì thế chẩn đoán khó khăn. Thể viêm âm đạo này đôi khi không gây ra khí hư, nhiều phụ nữ chỉ thấy ra máu chút ít, nhất là sau khi quan hệ tình dục, đau bụng dưới và vùng tiểu khung.

Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn về bệnh viêm âm đạo thì hãy gọi cho chúng tôi theo 01666065588 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: